fbpx รู้จักฉัตรหลวง

รู้จักฉัตรหลวง

ประวัติความเป็นมาของผู้นำองค์กร

ผู้ก่อตั้ง

บริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด ก่อตั้งโดยคุณฉัตรชัย เทิดสุขบดี โดยก่อนที่จะมาเป็นบริษัท นั้น ในปี พ.ศ. 2536 คุณฉัตรชัย ได้ประกอบกิจการธุรกิจด้านเครื่องเสียงรถยนต์ โดยมีหน้าร้านเป็นตึกแถวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา กม.8 ใ่ช้ชื่อว่าร้านเจ้าพระยาซาวด์ หรือบริษัทอินเตอร์เจ้าพระซาวด์ จำกัด เป็นร้านเครื่องเสียงรถยนต์ครบวงจร โดยนอกจากจะติดตั้งเครื่องเสียงแล้ว ยังมีการติดตั้งฟิลม์รถยนต์ สัญญาณกันขโมย ซึ่งร้านพระยาซาวด์เป็นที่รู้จักเเละยอมรับอย่างมากในยุคสมัยนั้น คุณฉัตรชัยเองเป็นเจ้าของร้านเครื่องเสียงคนเเรกๆ ที่หนังสือรถได้ติดต่อให้ไปลงคอลัมน์ และเป็นร้านเเรกที่ได้เปิดบูธขายเครื่องเสียงรถยนต์ที่โลตัส สุขาภิบาล 1 ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับร้านค้าเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า ประสบความสำเร็จอย่างมากทีเดียว

สุดยอดผู้นำองค์กร

ด้วยความที่คุณฉัตรชัย เป็นคนมุ่งมั่น มานะ อุตสาหะ เป็นนักพัฒนาธุรกิจตัวจริง ไม่ว่าจะผ่านช่วงวิกฤตใดๆ ก็ไม่เคยย่อท้อ รู้จักบริหารธุรกิจเเละบริหารครอบครัวอย่างดีมาโดยตลอด เเละคุณฉัตรชัยยังเป็นคนที่ขยัน ประหยัด อดออม ใฝ่รู้อยู่เสมอ โดยเห็นได้จากธุรกิจที่เปลี่ยนแนว จากร้านเครื่องเสียงเล็กๆธรรมดาชื่อ “ร้านเจ้าพระยาซาวด์” มาเป็นที่รู้จักในนาม “บริษัท อินเตอร์เจ้าพระยาซาวด์ จำกัด” และได้ก้าวข้ามผ่านธุรกิจเล็กๆมาสู่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เต็มตัว สะสมไปด้วยประสบการณ์ก่อนมาจัดตั้งเป็น “ฉัตรหลวง” มาจนถึงทุกวันนี้

ทีมบริหาร

คุณ พรรณวดี เทิดสุขบดี

กรรมการบริหาร

คุณ พรชัย เทิดสุขบดี

กรรมการบริหาร

คุณ ฉัตรนภา เทิดสุขบดี

กรรมการบริหาร

คุณ ธีรชัย เทิดสุขบดี

กรรมการบริหาร

Timeline

2548

ก่อตั้งบริษัท

จดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัทจำกัดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 ในนามบริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด โดยผู้เริ่มก่อตั้งบริษัท คือ นายฉัตรชัย เทิดสุขบดี และมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

2549

เริ่มก่อตั้งโครงการแรก

บริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด ได้เริ่มเข้าสู่ธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โครงการแรก คือ บ้านฉัตรหลวงโครงการ 8 ซึ่งประกอบไปด้วยทาวน์เฮ้าส์และบ้านเดี่ยวและประสบความสำเร็จอย่างสูง ทำให้บริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด ได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของลูกค้าภายใต้คอนเซ็ป “บ้านดี ราคาถูก”

2551

เปิดตัวโครงการต่อมา

บริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัย “ฉัตรหลวงโครงการ 9” บนทำเล ติด ถ.ปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ประกอบไปด้วย อาคารพาณิชย์ 11 ยูนิต, ทาวน์โฮม 36 ยูนิต, ทาวน์เฮ้าส์ 32 ยูนิต และ บ้านเดี่ยว 52 ยูนิต

2552

เริ่มขยายกิจการ

บริษัทฯ ได้เริ่มขยายกิจการมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยนับเป็นปีแรกที่บริษัทฯ ได้เปิดตัว 2 โครงการพร้อมกัน ได้แก่ ฉัตรหลวงโครงการ 11 และ ฉัตรหลวงโครงการ 13 ซึ่งบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าล้นหลาม

2554

เกิดวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่

เกิดวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่ โดยบริษัทฯมีโครงการที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ในแนวน้ำท่วมจำนวน 2 โครงการจากโครงการทั้งหมด ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนับว่าวิกฤติครั้งนี้มีผลกระทบกับโครงการ แต่ด้วยศักยภาพและความร่วมแรง ร่วมใจของทีมงานฉัตรหลวง เป็นกำลังสำคัญทีทำให้บริษัทฯประสบความสำเร็จในการรับมือกับวิกฤติอุทกภัยครั้งนี้

2555

ปรับเปลี่ยนบทบาทและทิศทาง

บริษัทฯ ปรับเปลี่ยนบทบาทและทิศทางการดำเนินธุรกิจ โดยขยายธุรกิจสู่การเป็นผู้พัฒนาโครงการที่พักอาศัย ซึ่งครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ หรือ บ้านแฝด โดยยังคงคอนเซ็ป “ บ้านดี ราคาถูก” ทั้งนี้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวโครงการบ้านแฝดแห่งแรก คือ โครงการฉัตรหลวง 14

2556

ฉัตรหลวงเฮ้าส์

บริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด ได้ก่อตั้งบริษัทในเครือชื่อ บริษัท ฉัตรหลวงเฮ้าส์ จำกัด

2557

ฉัตรหลวงกรุ๊ป

บริษัท ฉัตรหลวง2005 จำกัด ได้ก่อตั้งบริษัทในเครือชื่อ บริษัท ฉัตรหลวงกรุ๊ป จำกัด

ปัจจุบัน

พ.ศ. 2561 - ปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 30 มกราคม บริษัทฯ ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนครั้งที่ 3 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 140,000,000 บาท และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอสังหาเเนวราบทั่วประเทศไทย

พันธกิจ

ต่อลูกค้า

พัฒนาและสร้าง “บ้านดี ราคาถูก” อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อตอบสนองความต้องการอันสูงสุด กับกลุ่มลูกค้าอย่างซื่อสัตย์เเละมีจริยธรรม

ต่อพนักงาน

สนับสนุนเเละพัฒนาความสามารถของพนักงานให้มีความเป็นมืออาชีพ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี เเละเกิดความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร

ต่อสังคม

สร้างแบบอย่างการเป็นองค์กรที่ดีต่อสังคม

ต่อองค์กร

มุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรพัฒนาอสังหาริมทรพย์เเนวราบรายใหญ่ในจังหวัดปทุมธานี มีนโยบายหาซื้อที่ดินใหม่อย่างเสมอต้นเสมอปลาย เเละเเสวงหาโอกาสขยายธุรกิจออกนอกพื้นที่ ไปยังจังหวัดอื่น เช่น กรุงเทพ เเละ ปริมณฑล เป็นต้น

ค่านิยมองค์กร

“ในการทำงานต้องซื่อสัตย์ต่อตนเองเเละผู้อื่น มองปัญหาของชุมชนตลอดจนมองอนาคตของการเดินทาง ต้องร่วมมือกับชุมชนเพื่อความยั่งยืนเเละของผู้ถือหุ้นส่วนบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้อง โปร่งใส ซื่อสัตย์ ยุติธรรม”

- คุณฉัตรชัย เทิดสุขบดี (ผู้บริหารเเละผู้ก่อตั้ง)

โดยแบ่งได้ดังนี้

  • ซื่อสัตย์/โปร่งใส่
  • มีจริยธรรมต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน
  • มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์
  • ทำงานเป็นทีม
  • ขยัน/รวดเร็ว/ท้าทาย.

สารสน์จากฉัตรหลวง

สำหรับปี 2562 นี้ ฉัตรหลวงยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการอย่างมีคุณภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านดี ราคาถูก” รวมถึงคำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุบ้านที่ได้มาตรฐาน ทันสมัย ปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าทุกประเภทได้ รวมทั้งตอบรับความไว้วางใจ ที่ลูกค้าเชื่อมั่นต่อแบรนด์ฉัตรหลวงเสมอมา

ในนามของบริษัท ฉัตรหลวง 2005 จำกัด และบริษัทในเครือ ขอขอบพระคุณลูกค้า สถาบันการเงิน รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการดำเนินงาน ตลอดจนคณะกรรมการบริษัท ผู้บริหาร และพนักงานทุกท่านที่ มุ่งมั่น ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปฎิบัติหน้าที่ เพื่อให้ฉัตรหลวงเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความมั่นคงและเจริญเติบโต อย่างยั่งยืนต่อไป

นโยบายความรับผิดชอบต่อชุมชนเเละสิ่งเเวดล้อม

ความหมายของการกำกับดูเเลกิจการที่ดีในเเบบ “ฉัตรหลวง”

คือ กระบวนการเเละความสัมพันธ์ระหว่าง องค์กรฉัตรหลวง กับผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจที่มั่นคงในอนาคตขององค์กรบนพื้นฐานนโยบาย “บ้านดี ราคาถูก” จุดประสงค์เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีต่อลูกค้า สร้างบ้านดีมีมาตรฐานสากล ในราคาที่เอื้อมถึงแก่ผู้มีรายได้ระดับกลางลงไป เพราะเราเชื่อว่า “บ้าน” เป็นจุดเริ่มต้นพื้นฐานที่ดีของครอบครัว ซึ่งการกำกับกิจการที่ดีในเเบบฉบับฉัตรหลวงนี้จะสะท้อนถึงหลักปฎิบัติ 6 ข้อ ดังนี้

อ่านต่อ